....

One Piece วันพีช เท็นริว รอสวาร์ด เซย์ Saint Roswald ロズワード聖

MARINE World Nobles Saint Roswald
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/saint-roswald.html
http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/MARINE%20Noblesฉายา เท็นริว รอสวาร์ด เซย์ 
(Tenryu Saint Roswald)
ตระกูล รอสวาร์ด(Roswald)
สังกัด ดินแดนศักดิ์สิทธิ์โฮลี่แลนต์(Holy Land)

อายุ  68 ปี/ เกิด 8 ถุนายน
ส่วนสูง  223 cm
ตำแหน่ง 1 ในจักรพรรดิมังกรฟ้า/ปกครองเหล่ากษัตริย์(World Nobles)
ผลไม้ปีศาจ ---
อาวุธ ปืนสั้น(GUN)
ครอบครัว ลูกสาว-เท็นริวซาลูเลีย กูย์(Shalulia Saint) ,ลูกชาย-ชาลลอส เซย์(Charloss Saint)และญาติอีกคน
เผ่าพันธุ์ มนุษย์ชนเผ่ามังกรฟ้าเทนริวบิโตะ/Tenryubito

"จะมนุษย์เงือก คนยักษ์หรือแม้แต่คนทั่วไป..!!..
มันก็ชั้นต่ำพอกัน.ชั้นจะจับมันมาเป็นสัตว์เลี้ยงซะให้หมด"
กล่าวโดย เท็นริว รอสวาร์ด
 
               เท็นริว รอสวาร์ด เซย์(Saint Roswald-Rozuwado Sei)ป็นหนึ่งใน 20 กษัตริย์ผู้ปกครองโลก มีระดับอาวุโสสูงและยังมีทายาทผู้สืบอำนาจอีก2คนโดยเค้ามีลักษณะเด่นที่มีเห็นกันทั่ไปแม้อยู่นอกซาบอนดี้ นั่นคือวงแหวนครอบศรีษะที่ถูกออกแบบมาเพื่อไม่ให้ได้รับอากาศเดียวกันกับพวกชั้นต่ำและมีทรงผมที่ดูประหลาดแหลมสูงเพื่อให้ดูสูงศักดิ์เหนือคนอื่น มีเคราที่หนาฟูและสวมแว่นกันแดดเพื่อให้ดูเด่นกว่าคนอื่น นิสัยของเค้านั้นอยู่บนความรับผิดชอบของตระกูลที่ต้องคอยสั่งสอนให้ทายาทรุ่นต่อไปให้ซึมซับถึงความบ้าอำนาจที่จะต้องปกครองทุกเผ่าพันธ์ให้คอยอยู่ใต้อุ้งเท้ามังฟ้าต่อไป เค้ามักจะภาคภูมิใจในทุกการกระทำที่เลวร้ายของลูกชายและลูกสาวที่กระทต่อเผ่าพันธ์อื่นซึ่งความภาคภูมิใจนี้ได้ถูกถ่ายทอดต่อกันมาหลายรุ่นตั้งแต่สมัยโบราณและจะยังคงสืบต่อทอดต่อไปไม่จบสิ้น
       - คำว่า เท็นริว(Tenryu) มีความหมายว่ารอยเท้าของมังกรฟ้า
http://pirateonepiece.blogspot.com/2012/08/marine-shirahoshi.html..................... 


               เท็นริว รอสวาร์ด เซย์ผู้ได้ชื่อว่า ราชาแห่งกษัตริย์ เป็นราชาผู้ปกครองโลกหรือที่รู้จักกันในชื่อ เทนริวบิโตะ(Tenryubiyo  -  Sekai Kizoku, 世界貴族)  เป็นผู้มีสิทธิ์อาศัยอยู่ใน โฮลี่แลนต์ดินแดนของพระเจ้ามีนิสัยเหี้ยมโหดโดยมักจะสะสมกัปตันกลุ่มโจรสลัดที่มีชื่อเสียงเพื่อนำมาเป็นสัตว์เลี้ยงโดยจะวางยากล่อมประสาทและล่ามด้วยปอกคอระเบิดกันการหลบหนีแต่ก็โจรสลัดจำนวนไม่น้อยที่ทนการเหยียดหยามไม่ได้ยอมตายซะดีกว่า ซึ่งในปัจจุบันพวกเผ่ามังกรฟ้า(Celestial Dragons)ปรากฏตัวแล้ว 4คนประกอบด้วย เท็นริวซาลูเลีย กูย์(Shalulia Saint)  ชาลลอส เซย์(Charloss Saint) เซนต์จัลแมค(Jalmack Saink)และสัตว์เลี้ยงซารุ(Saruu)

เท็นริวซาลูเลียกูย์/Shalulia
เท็นริวชาลลอสเซย์/Charloss         จุดเริ่มต้นของยุคโจรสลัดมีสาเหตุมาจาก เมื่อกว่า 800 ปีก่อนโดยกษัตริย์ 20 องค์ได้ก่อตั้งกลุ่ม เทนริวบิโตะขึ้นเพื่อสร้างกฏหมายขึ้นในระบบที่เรียกว่ารัฐบาลโลก โดยในสมัยนั้นมีหลายเผ่าพันธุ์ต่างทำสงครามชิงความยิ่งใหญ่ที่เหนือกว่าเผ่าพันธ์อื่นซึ่งอาจรวมถึงพวกดี.ที่แข็งแกร่งด้วยก็เป็นได้โดยระบบที่เรียกว่ารัฐบาลโลกนี้เป็นการบังคับให้ทุกคนและทุกเผ่าพันธุ์เสมอภาคและอยู่ในกฎหมายโดยต้องเชื่อฟังและจำนนต่อผู้ที่มีศักดิ์เหนือกว่าเพื่อสร้างความเป็นระเบียบขึ้นผู้ที่ทำผิดกฏต้องตายสถานเดียวหลังจากนั้นผ่านมากว่า 800 ปีลูกหลานเริ่มหลงระเริงในอำนาจและเริ่มใช้อำนาจในทางที่ผิดโดยเห็นว่าผู้คนทั่วไปล้วนต่ำชั้นเหมือนสัตว์เลี้ยงที่จะฆ่าซะเมื่อไหร่ก็ได้จึงเกิดความไม่พอใจแผ่ขยายไปทั่วโลกและเกิดการรวมตัวของ ผู้ที่ไม่ต้องการอยู่ในกฏในชื่อ"กลุ่มโจรสลัด"  และมี ผู้ที่ต้องการล้มระบบชนชั้นขึ้นในชื่อ"กลุ่มนักปฏิวัต"
................................