....

One Piece วันพีช เนเฟลตาลี วีวี่ Nefertari Vivi **ネフェルタリ・ビビ

MARINE World Noble Nefertari Vivi 
http://pirateonepiece.blogspot.com/2010/03/marine-nefertari-vivi.html
http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Tribe%20Arabus%2FSandฉายา จ้าวหญิงโจรสลัด(Princess)มิสเวน.สเดย์(Miss Wednesday)
อายุ 16 ปี
- เกิด 2 พฤษภาคม
ส่วนสูง ประมาณ 162 cm.
เรือ โกลอิ้ง แมรี่
ตำแหน่ง จ้าวหญิงอาณาจักรอาราบัสต้า(Princess of Arabasta) 
- อดีตสมาชิกชั่วคราวกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
- อดีตสมาชิกกลุ่มบาล็อกเวิร์ค โค็ดเนมมิสเวนสเดย์  
ผลปีศาจ ---  
อาวุธ เขี้ยวบิน (Kujakki-Peacock Slashers)
คู่หู นกเป็ดน้ำยักษ์กาลู(Carue) 
ครอบครัว   พ่อ-กษัตริย์ เนเฟลตารีคอบบร้า(King Cobra) แม่-ราชินีทิติ(Queen Titi)
เผ่าพันธุ์  มนุษย์

"ในหัวของคุณลูฟี่ต่อให้ไปอยู่ใกล้ๆก็ยังไม่เข้าใจ....
เพราะเค้าคือชายที่จะเป็นจ้าวแห่งโจรสลัดในอนาคตนี่คะ"
กล่าวโดย จ้าวหญิง นาฟาตารี วีวี่

        เนเฟลตาลี วีวี่ (Nefertari Vivi)   วีวี่จังเนเฟลตาลี วีวี่ เป็นเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรอลาบาสตา ตอนอายุ 14 เธอกับอีการัมและกาลูออกเดินทางจากอาณาจักร โดยแฝงตัวเป็นฟอนเทียร์ เอเย่นต์ขององค์กรบารอคเวิร์ค เพื่อสืบหาตัวจริงของหัวหน้าองค์กรลับที่ทำให้อาณาจักรเกิดความแห้งแล้ง จนกระทั่งได้รู้ตัวจริงของหัวหน้าองค์กรคือ "เซอร์ครอคโคไดล์" ฮีโร่ของอาณาจักรผู้ช่วยเหลืออาณาจักรจากเหล่าโจรหลายครั้งหลายหนและทำให้รู้ว่าเค้าเป็น 1ใน7เทพโจรสลัดที่มีแผนการอันชั่วร้ายที่จะครอบครองทั้งอาณาจักรและยึดเอาอาวุธในตำนาน พลูตัน อาวุธร้ายที่สามารถถล่มเกาะทั้งเกาะได้ในพริบตา
       - ชื่อของวีวี่ไม่มีความหมายแต่สกุล นาฟาตารี หมายถึง สวยงามที่สุด สุดวิเศษ ซึ่งเป็นคำที่มักใช้เรียกราชินีแห่งอียิปต์ที่งดงาม
       - ตัวละครในกลุ่มหมวกฟางมักมีสัญชาติเป็นของตนเองและวีวี่ก็คือหญิงชาวอียิปต์
http://pirateonepiece.blogspot.com/2012/08/marine-shirahoshi.html             วีวี่ใช้โค้ดเนมว่า "มิสเวนส์เดย์" ส่วนอีการัมใช้โค้ดเนมว่า "มิสเตอร์เอท" ซึ่งทั้งสองได้ทำหน้าที่เป็นนักล่าค่าหัวร่วมกับมิสเตอร์ไนน์ มิสมันเดย์ และเหล่ามิลเลี่ยนอีก 100 คนเกาะวิสกี้พีควีวี่มีหน้าที่ในการหาเสบียงให้กับคนในองค์กรส่วนอีการัมทำหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองวิสกี้พีคเมืองแห่งสุราและเสียงเพลง(เมืองที่คอยดักจับกลุ่มโจรสลัดเพื่อปล้นเอาสมบัติทั้งหมดก่อนเข้าแกรนด์ไลน์) ในขณะเดียวกันกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางผ่านมาพอดีจึงคิดล่อหลอกด้วยอาหารและสุราแต่ โซโลกับรู้แผนการร้ายเข้าจึงเกิดการต่อสู้ขึ้น แต่อีการัมก็ไม่สามารถต่อกรได้จึงได้เล่าความจริงเกี่ยวกับการแฝงตัวเข้าองค์กรแห่งนี้ให้ นามิและโซโลฟังและต้องการให้นามิช่วยด้วยสัญญามูลค่า 1,000 ล้านเบรี

สมาชิกราชวงค์แห่ง อาณาจักรอาราบัสต้า

http://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Tribe%20Arabus%2FSandhttp://pirateonepiece.blogspot.com/search/label/Tribe%20Arabus%2FSandhttp://pirateonepiece.blogspot.com/2010/04/nefertari-cobra.html

           ในช่วงแรกได้ปรากฏตัวเธอเป็นศัตรูกับพวกของลูฟี่ จนกระทั่งมิสเตอร์ไฟว์และมิสวาเลนไทน์ได้ตามมาฆ่าตามคำสั่งของบอส วีวี่จึงร่วมมือกับลูฟี่ในการหยุดยั้งแผนการของครอคโคไดล์ระหว่างทางเธอและพรรคพวกของลูฟี่ได้พบกับศัตรูที่คอยขัดขวางไม่ว่าจะเป็น มิสเตอร์ทรีกับมิสโกลเด้นวีคทีลิตเติ้ล การ์เดน จนต้องถูกขังอยู่ในกับดักเทียน แต่สุดท้ายก็รอดมาได้จากการรวมพลังกับนามิในการสู้กับมิสวาเลนไทน์ หรือตอนที่นามิล้มป่วยจนต้องไปพักรักษาตัวที่อาณาจักรดรัม ในขณะนั้นเองกษัตริย์วาโปลแห่งอาณาจักรดรัมได้กลับมาวางแผนร้ายต่ออาณาจักร ของตนเอง เธอก็คอยช่วยรักษาอาการบาดเจ็บของดาลตัน หรือตอนที่กำลังมุ่งหน้าไปยังอลาบาสตาเธอได้พบกับมิสเตอร์ทู บอนเคร พวกลูฟี่ได้ทำสัญลักษณ์เป็นเครื่องหมายกากบาทที่แขนเพื่อบ่งบอกถึงความเป็น เพื่อน
      ในที่สุดพวกลูฟี่สามารถเอาชนะครอคโคไดล์ได้ ลูฟี่จึงชวนวีวี่มาผจญภัยด้วยกัน แต่วีวี่ปฏิเสธเพราะเธอรักอาณาจักรนี้และต้องการฟื้นฟูอาณาจักรร่วมกับ ประชาชน
...............................

5 ความคิดเห็น:

MoNo_ZoNE กล่าวว่า...

เจ้าหญิงวีวี
น่ารักจริงๆ ปกครองอาณาจักรให้สงบนะงัฟ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

วี่วี่จัง เยี่ยมมากกกกกกกกก

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

อยากให้วีวี่จังเป็นสมาชิกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางคนที่ 10

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เมื่อไรจะเห็นวีวี่ขึ้นเรือไปผจนภัยกับพวกลูฟี่อีก

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

วีวี่สวยขึ้น เติบโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น I LOVE YOU

แสดงความคิดเห็น